Người hùng âm thầm – Kiến tạo con người tinh hoa P1

Tháng Ba 7, 20210
z2366598557823_9f75485c7224f912407039dcd5e78b84

Những ngày giáp Tết, nhà máy tất bật không khí sản xuất cho những đơn hàng cuối năm. Tất cả các phòng ban và bộ phận luôn trong trạng thái full công suất, liên tục và liên tục.

Một buổi chiều, trong lúc đi dọc một vòng Nhà máy để theo dõi tiến độ thực thi của các tổ sản xuất, tôi bắt gặp hình ảnh chú bảo vệ đang cặm cụi nhặt rác và làm một số công việc lặt vặt trong phân xưởng.

– Chú thấy mọi người vất vả quá, chú vào trong kho xem có việc gì có thể hỗ trợ được mọi người. Giúp được một chút cũng tốt cháu à. Cháu xem có việc gì chú có thể làm thêm đỡ mọi người không?

Một con người âm thầm theo dõi sự phát triển của Nhà máy trong suốt những năm qua, một con người với vai trò duy trì sự an toàn của toàn bộ khu vực. Công việc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng với một vai trò và trách nhiệm lớn lao, là một miếng ghép quan trọng trong quá trình kết nối những thành viên một tập thể, đồng thời là nhân tố then chốt cùng đội ngũ quản trị tạo dựng nên văn hóa doanh nghiệp.

Một đội ngũ thực sự may mắn khi sở hữu những người hùng âm thầm như vậy, sẵn sàng nhận thêm công việc để tập thể đạt được mục tiêu chung. Một con người sẵn sàng hỗ trợ tất cả trong năng lực của mình không màng tuổi tác.

Sự cần mẫn là thứ không dễ để học, cần đủ thời gian để trải nghiệm và tích lũy.

Âm thầm đứng đằng sau tạo nên thành công cho một tập thể là cách họ lựa chọn.

Chẳng cần tôn vinh, chẳng cần vinh danh mỗi tháng mỗi quý hay mỗi năm.

Họ – những anh hùng thầm lặng xứng đáng được tập thể ghi nhận.

– Chú giúp cháu sắp lại một số đồ dùng trong kho đúng vị trí nhé. Nếu có thời gian chú động viên anh em công nhân, thời gian này họ cũng có phần vất vả.

– Ừ, ừ chú làm ngay. Cháu yên tâm chú cũng hay động viên mọi người.

Với tôi đây là một con người tinh hoa, tinh hoa trong suy nghĩ và tư tưởng. Họ dành chương cuối trong chuyến hành trang để làm những công việc ý nghĩa, kiến tạo nên sự hạnh phúc cho một tập thể.

Một tập thể sẽ trở nên hùng cường nếu tất cả đều nghĩ rằng công việc của họ là vô cùng quan trọng.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us
bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image