Sức mạnh của đoàn kết – Kiến tạo con người tinh hoa P3

Tháng Ba 20, 20210

Một sáng nọ, trong lúc dạo một vòng Công ty tôi bắt gặp cảnh này ở những cộng sự của tôi.

Một bức ảnh có sự lắng nghe

Một bức ảnh có tiếng nói

Một bức ảnh có nhiều cái đầu đang nghĩ

Trong một tập thể, đoàn kết là sức mạnh lớn nhất. Khi tất cả bắt tay cùng một tầm nhìn chung, một hướng đi chung, một mục tiêu chung là tập thể ấy có khả năng thành công cao.

Mỗi cá nhân đều có những lợi thế nhất định, một góc nhìn khác biệt cho một vấn đề, bắt nguồn từ sự khác biệt trong mỗi hệ giáo dục gia đình và hành trình trải nghiệm.
Một vấn đề được tham luận bởi nhiều góc nhìn sẽ có hướng giải quyết tốt hơn.

LÀM SAO ĐỂ MỘT TẬP THỂ ĐOÀN KẾT?

Đây là một câu hỏi không dễ để trả lời, mỗi doanh nghiệp và tổ chức có cách vận hành khác nhau. Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để kiến tạo nên một tập thể đoàn kết bao gồm:

  • Văn hóa của công ty có thực sự thống nhất ?

Thường thì không ít công ty lựa chọn con người rồi sau đó mới xây dựng văn hóa, hành trình này xem chừng đầy những chông gai. Thay vì đó lựa chọn một văn hóa danh nghiệp từ ngay những ngày đầu thành lập, lựa chọn những con người phù hợp với văn hóa ấy. Khi một tập thể gồm những con người có chung một văn hóa, tập thể ấy sẽ dễ để đoàn kết hơn

  • Sự ghi nhận trong tổ chức.

Khi những thành viên họ cảm nhận được sự ghi nhận đóng góp trong tập thể, họ sẽ có mong muốn và khát khao đóng góp những giải pháp cho tổ chức.

Khi trong một tập thể có sự ghi nhận lẫn nhau, cô A tôn trọng anh B, em C ghi nhận chị D… họ sẽ có mong muốn nhiều hơn về việc làm việc tập thể. Nhưng để tạo nên sự ghi nhận không hề dễ, người lãnh đạo/ quản lý phải là người có khả năng ghi nhận mạnh mẽ nhất. Còn bạn, bạn đã ghi nhận đúng?

  • Người kéo – kẻ đẩy

Trong một team cần có những người luôn trong tâm thế kéo mọi người sát lại gần nhau và những người thúc đẩy tinh thần ấy. Nếu đoàn kết chỉ là ý chí mong muốn của những người quản lý thì đó là sự đoàn kết về mặt hình thức. Sự thúc đẩy từ những người trong team là một điều quan trọng.

  • Khi có thành quả thì tận hưởng chung, đau thương thì cùng san sẻ

Một trong những điểm huyệt của một số doanh nghiệp đó là sự phân chia không đều về lợi ích và chia sẻ trách nhiệm. Người đóng góp thì tay không còn kẻ không đóng góp thì đầy bồn. Việc tận hưởng chung thành quả là cách tốt nhất để một tổ chức có sự đoàn kết.

Khi doanh nghiệp đau, nhân viên cũng cần đau đáu...

THẾ ĐÂU LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT?

Đỉnh cao của tinh thần đoàn kết là sự Thấu cảm.

Hầu hết chúng ta đang dừng lại ở mức thấu hiểu, cố gắng hiểu. Ấy là khi chúng ta chậm lại để hiểu người đối diện, tìm ra những trọng số để giải thích cho một sự việc.

NHƯNG CHÚNG TA ĐÃ THẬT SỰ CẢM NHẬN ĐƯỢC CẢM GIÁC CỦA NGƯỜI ĐỐI DIỆN?

Điều ấy mới thực sự quan trọng. Cảm được cảm giác của nhân viên cũ nhân viên mới, cảm được cảm giác của lãnh đạo, cảm được niềm vui và nỗi đau của Công ty. Để có thể thấu cảm cần trải qua một hành trình dài, một hành trình tự hiểu bản thân mình và mở ra một thế giới quan mới về xã hội dựa trên sự hiểu chính mình.

Cảm được tiềm năng, cảm được rủi ro, cảm được niềm vui nỗi buồn.

CHÚNG TA SẼ ĐOÀN KẾT!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us
bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image