Thanh lịch trong vận hành doanh nghiệp – Kiến tạo con người tinh hoa P30

Tháng Bảy 11, 20210

Hai tiếng Thanh lịch bao hàm cả một phong cách sống cao đẹp từ trong ra ngoài, từ gia đình ra ngoài xã hội, từ cách ăn mặc đi đứng, bên trong cách cư xử giao tiếp, tôn trọng mình và tôn trọng người đối diện.

Phong cách ăn mặc phù hợp

Chúng ta không phải đang ở một đêm nhạc, cũng chẳng phải một buổi thể thao. Sự phù hợp trong trang phục là điều quan trọng bậc nhất. Hai chữ phù hợp tưởng đơn giản nhưng vô cùng phức tạp.

Phù hợp với không gian và thời gian

Khi thì trong văn phòng, khi dưới xưởng sản xuất, khi thì gặp đối tác, lúc giấc sáng, giấc chiều. Việc lựa chọn một trang phục phù hợp với không gian và bối cảnh là điều rất quan trọng. Tôi từng có thời gian làm việc ở những thành phố lớn, cũng có dịp làm việc ở những tỉnh vùng ven với mức sống và mức đô thị hóa thấp hơn nên tôi cảm nhận rất rõ sự khác nhau về trang phục mỗi khu vực và địa phương.

Khi vận hành một nhà máy, thường xuyên gặp và làm việc trực tiếp cùng đội ngũ sản xuất, một trang phục đơn giản không quá cầu kỳ là điều cần thiết. Khi cần thiết, có thể xắn tay áo lao ngay vào trận địa sản xuất, trực diện, không màu mè. Sinh ra từ một gia đình nông dân thuần túy, tôi thấu hiểu cảm xúc của anh em công nhân ngày đêm nỗ lực, họ lao động vất vả và thường xuyên đổ mồ hôi. Trang phục của mình quá cầu kỳ hoặc là lượt sẽ khiến họ ngại giao tiếp, đến ngay cả đứng gần cũng không dám. Không hiểu được anh em công nhân làm sao có thể cải tiến được chất lượng trong cách thức vận hành.

Bạn có những bộ cánh rực rỡ, nhưng liệu có phù hợp?

Chúng ta hãy khoác lên mình một bộ trang phục đủ cho bối cảnh và không gian, những người cộng sự sẽ luôn cảm nhận được bạn ghi nhận họ thông qua cái cách bạn trò chuyện cùng họ cùng một bộ trang phục gần gũi.

Nhưng phải luôn sạch và thơm tho

Sạch là yếu tố bắt buộc, thơm tho cũng vậy. Mùi hương luôn đủ để đảm bảo không có những mùi lạ, đặc biệt những người có mùi cơ thể. Hãy luôn có một chai nước thơm với mùi đủ thanh hàng ngày, cho những buổi gặp gỡ nội bộ, thật nhẹ nhàng, người đối diện chỉ có thể cảm nhận được khi đứng thật gần. Đừng cố tỏ ra thơm tho bằng mùi nước hoa nồng nặc, đậm – trừ một vài trường hợp bắt buộc.

Lựa chọn trang phục là bạn lựa chọn một ngôn ngữ để bắt đầu sự giao tiếp và kết nối. Áo đồng phục công ty luôn là một lựa chọn rất an toàn, không cần phải suy nghĩ quá nhiều nhưng luôn đảm bảo về tính gần gũi và đủ chuyên nghiệp. Áo đồng phục cũng là một cách quảng bá thương hiệu và hình ảnh thương hiệu tới những nhân sự mới, Quý khách hàng và nhân viên.

Dù mặc gì, vẫn cần có style...

Quả vậy, bạn cần có một style ăn mặc riêng. Dù là một style đơn giản, cổ điển hay một style rực rỡ.

Dù sao thì, hãy thanh lịch trong trang phục, đặc biệt là trang phục đi làm.

Có những không gian và thời gian đòi hỏi phải thật lộng lẫy và rực rỡ

Là khi bạn có một cuộc gặp quan trọng với đối tác

Là khi bạn đến tham dự một bữa tiệc

Là khi bạn ghé qua ngày vui của một thành viên trong công ty

Nói chuyện với cộng sự sao cho thanh lịch

– Đưa anh tập giấy.

– Nhờ em đưa giùm anh tập giấy.

– Nhờ em đưa giùm anh tập giấy. Cảm ơn em.

– Linh ơi, nhờ em đưa giùm anh tập giấy. Cảm ơn em.

Sự lịch sự, lịch thiệp được tỏ ra trong câu chữ, ngữ điệu các buổi trò chuyện. Bạn sẽ có rất nhiều cuộc trò chuyện với tính chất khác nhau: trò chuyện vui, trò chuyện chuyên môn, trò chuyện chiến lược, chuyện quan trọng, hệ trọng… Việc bạn “thanh lịch” trong nói chuyện khiến cho cộng sự cảm thấy được tôn trọng và ghi nhận.

Khi bạn bắt đầu tập dần trong mỗi mẩu trò chuyện đều có sự ghi nhận, sự khẳng định, lòng biết ơn cách nói chuyện của bạn sẽ trông thật lịch sự.

Đừng cố gượng ép.

Hãy luôn là sự thoải mái, toát ra một cách rất thật. Đừng cố gắng tỏ ra trịnh trọng trong cách lựa chọn từ ngữ. Bản chất khi bạn có sự lắng nghe, sự thấu cảm, lòng biết ơn; cách bạn giao tiếp luôn có sự tinh ý, tinh tế và chân thật.

LỊCH THIỆP VỚI CẢ NHỮNG CỘNG SỰ BẠN KHÔNG ƯA?

Có những mẫu người bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để có thể làm bạn với họ trong công việc. Thời gian đầu là một sự căng thẳng tột độ khi cả hai bắt buộc phải có những cuộc giao tiếp, đôi bên đều thiếu lắng nghe, đôi bên đều thiếu sự kiên nhẫn. Và khi mọi thứ lên tới đỉnh điểm, một số người mất bình tĩnh dẫn đến một loạt những hành động “rất người” và thiếu kiểm soát.

QUAY NGOẮT NGƯỜI BỎ ĐI

NHỮNG ÁNH MẮT SẮC LẸM

NÉM ĐỒ, ĐÁ CHÂN BÀN CHÂN GHẾ

Thanh lịch trong giao tiếp là khi bạn đủ chậm để thấu cảm người đối diện. Bạn luôn nhìn ra và ghi nhận công lao của người đối diện, coi nhẹ những công lao của mình.

Thanh lịch trong giao tiếp và ứng xử với cộng sự trong mọi hoàn cảnh: thành công, thất bại.

Thanh lịch ngay trong chính suy nghĩ

Suy nghĩ của bạn chỉ mình bạn biết, một suy nghĩ có đủ lịch sự và thanh cao. Một người thường xuyên nghĩ xấu về người khác sẽ chẳng nổi thanh lịch. Một người khi làm bất cứ một việc nào khác đều trông mong vào sự ghi nhận, người ta không ghi nhận thì giận hờn trách móc thì chưa đủ thanh lịch.

(Còn tiếp…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us
bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image