Đừng yêu mục tiêu đơn phương – Kiến tạo con người tinh hoa P37

Tháng Bảy 18, 20210

Chúng ta dù ít hay nhiều từng có một lần lập kế hoạch, tôi tin là như vậy.

Chúng ta dù ít hay nhiều từng có đêm mất ngủ vì nghĩ cho tương lai.

Chúng ta dù ít hay nhiều từng lập kế hoạch mà chẳng thực hiện được.

Chúng ta dù ít hay nhiều từng đạt được kế hoạch mà chẳng thấy vui.

TÔI CŨNG VẬY!

Thật kỳ lạ, hóa ra “yêu đơn phương”

Khoan nói về phương pháp lập kế hoạch, tôi muốn nói đến cách thức tiếp cận mục tiêu. Có người thích tiền nhiều, có người thích nhà thích xe, một số khác thì thích ông này bà kia, nhiều thật nhiều kiểu thích và mong muốn. Mỗi người sẽ có một mục tiêu khác nhau, dù là dài hạn hay ngắn hạn.

Bắt đầu từ mục tiêu về tiền và các nấc thang thăng tiến, tôi đã từng bắt gặp một vài người bạn Giám đốc của tôi không vui khi kể về công việc họ.

“Công việc stress quá, công việc áp lực quá, công việc khiến bản thân mệt mỏi chán nản…”

“Suốt ngày nghĩ về tiền đau cả đầu”

Họ đặt mục tiêu kiếm tiền và thăng chức nhưng điều kỳ lạ là họ không cảm thấy yêu nó. Họ mô tả về tiền bằng những tính từ tiêu cực: áp lực, mệt mỏi, chán chường…

BÀN VỀ TIỀN…

Họ nghĩ về tiền mỗi ngày, lên kế hoạch để thực hiện nó, tìm hiểu về nó, thèm khát nó.

Hóa ra, họ đang yêu “tiền”, yêu “nghề nghiệp” đơn phương. Yêu đơn phương là tình cảm xuất phát từ một phía, những người yêu đơn phương thường có cảm xúc rất đau khổ. Và yêu đơn phương thì chẳng bao giờ có được tình yêu đích thực, chẳng thể được đối phương đáp lại.

Một người yêu tiền đơn phương chẳng thể có được tiền, hoặc dù có tiền mà chẳng vui và hạnh phúc. Sự nghiệp cũng như vậy. Chưa bao giờ Tiền đem lại cho họ hi vọng, đem lại cho họ niềm vui, đem lại cho sự tự hào, đem lại cho họ sự quan tâm, chưa bao giờ họ cảm nhận được điều đó. Điều họ luôn cảm nhận về tiền là áp lực, là đau khổ, là mệt mỏi, là… Thử hỏi rằng Tiền có yêu họ mà đến với họ không? Xin thưa là không! Chính xác là như vậy.

Căn nguyên vì thiếu tìm hiểu

Để có được một tình yêu, việc đầu tiên là tìm hiểu thật rõ đối phương. Muốn hiểu thật rõ đối phương phải gặp mặt đối phương thường xuyên, “tán tỉnh”, “nhớ mong”. Một người mà không hiểu về tiền sẽ luôn không có nó. Căn nguyên của tình yêu đến từ sự thấu hiểu, hãy tìm hiểu ý nghĩa thực sự của mục tiêu bạn đang theo đuổi.

VÀ GẶP NÓ NHIỀU HƠN…

Muốn yêu Tiền, từ đó có được Tiền, hãy yêu nó mỗi ngày, gặp nó mỗi ngày.

Muốn làm Giám đốc, hãy gặp Giám đốc nhiều hơn, đọc sách về Giám đốc nhiều hơn.

Muốn có gì, hãy gặp thật nhiều.

Gặp để hiểu sâu hơn mỗi ngày, gặp để chiêm ngưỡng dung nhan, thêm nhớ nhung, thêm mong chờ. Gặp liên tục hàng ngày là cách tốt nhất bạn có thể đạt mục tiêu.

TỪ THẤU HIỂU TIẾN TỚI TÁN TỈNH

Bắt đầu nhớ mong, bắt đầu hi vọng. Bạn muốn có Tiền, bắt đầu tán tỉnh nó. Bạn muốn có mục tiêu khác, hãy bắt đầu tán tỉnh và hi vọng. Bạn sẽ cảm nhận được Tiền sẽ bắt đầu mang lại cho bạn sự hi vọng và tin yêu. Đó là dấu hiệu của một mối tình chớm nở, một mối tình thực sự.

Đối phương bắt đầu tán tỉnh lại

Tiền bắt đầu quan tâm đến bạn, Tiền mua cho bạn đồ ăn thức uống, Tiền mua cho bạn quần áo đẹp, Tiền chăm bạn khi bạn ốm, Tiền luôn hỏi thăm bạn mọi lúc.

Tiền bắt đầu giúp bạn quan tâm người thương yêu. Tiền như một cô “dâu hiền” giúp bạn đưa những món quà tới ba mẹ. Một cô dâu hiền, bạn bắt đầu muốn cưới cô dâu ấy.

Tiền bắt đầu giúp bạn có thêm hi vọng. Tiền bắt đầu giúp bạn có thêm động lực. Từ động lực giúp bạn thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

BẠN SẮP SỬA CƯỚI TIỀN LÀM VỢ…

Tôi không phải mẫu người hoang phí nhưng tôi vô cùng hiểu và yêu Tiền. Tôi hiểu rằng bản thân mình cần thực hiện một sứ mệnh lớn, Tiền sẽ giúp tôi tiên phong. Tôi hiểu rằng cộng sự tôi cần được yêu thương, Tiền giúp tôi tiên phong. Tôi luôn cố gắng dùng Tiền thật đúng cách, mang Tiền đi muôn nơi, làm những điều có ích.

Hết đơn phương, một tình yêu song phương chớm nở, đơm bông

Hàng ngày tìm hiểu, thấu hiểu, tán tỉnh… tôi bắt đầu cảm thấy yêu tiền và cảm nhận được tình cảm ngược lại từ tiền. Giờ đây, Tiền với tôi là hi vọng, là Niềm tin, là Khát khao, là Sự quan tâm, là Động lực. Tiền như một người tốt thực tốt, chăm lo cho tôi, như một người vợ thảo hiền.

Tôi luôn nói với những người Cộng sự trong công ty rằng: “Muốn có được điều gì đó hãy yêu nó và hãy khiến nó yêu mình”. Chúng tôi cùng nhau tìm hiểu và khao khát hơn, cùng nhau thực hiện mục tiêu một cách đầy yêu thương.

VÀ TÌNH YÊU NGÀY MỘT LỚN DẦN, ĐẾN MỘT NGÀY TRỞ NÊN VĨ ĐẠI…

Tôi tin là như vậy. Tình yêu với Mục tiêu ngày một lớn dần, ngày thêm khát khao. Bạn và mục tiêu của bạn là hai chủ thể ngày càng tiến tới gần nhau hơn, yêu thương nhau hơn. Bạn và mục tiêu của bạn ngày một lớn lên, thêm phần sâu sắc.

Khi có được nhau, một chuyện tình trăm năm, muôn đời

Bạn sẽ chẳng còn thấy buồn hay hụt hẫng khi đã đạt được mục tiêu ấy. Sẽ chẳng còn ông Giám đốc nào hụt hẫng vì hoàn thành mục tiêu Giám đốc mà không cảm thấy mãn nguyện. Sẽ chỉ còn những con người sung sướng và hạnh phúc.

Tôi từng chứng kiến một cậu đồng nghiệp nhân viên của tôi họ vui thế nào sau một hành trình cố gắng được tôi bổ nhiệm vị trí quản lý cấp cao. Đó là một mối tình đẹp thực sự, tôi thấy ở cậu niềm vui, sự hi vọng. Cả cậu và vị trí quản lý cấp cao đó đều lớn lên mỗi ngày, thêm phần chững chạc. Cả hai đều yêu thương nhau nồng nàn.

Và luôn sẵn sàng hi sinh

Hi sinh ở đây không phải là chết. Hi sinh ở đây tôi muốn mọi người hiểu nó mang hàm ý của sự cho đi lớn lao, cho đi vô điều kiện. Tôi thấy cậu em đồng nghiệp sẵn sàng nhận thêm rất nhiều đầu việc khó, sẵn sàng lao vào thách thức để khiến cho vai trò và vị trí của cậu ngày thêm vững vàng. Tôi tin cậu rất sẽ yêu thêm yêu nghề nghiệp của cậu, sự nghiệp và công danh ắt sẽ yêu cậu. Cả hai sẽ cùng lớn.

Thân gửi mọi người đang đọc bài viết này, tôi muốn mọi người hãy có cho mình những tình yêu đích thực, đặc biệt có tình yêu với mục tiêu của mình. Một tình yêu xuất phát từ cả hai phía, đừng yêu đơn phương.

Tôi cũng yêu việc viết lách, việc viết lách cũng yêu tôi, giúp tôi nhiều thật nhiều, trong công việc và cuộc sống. Và tôi muốn mang tình yêu của tôi đi muôn nơi.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us
bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image