Cái ôm của những đứa trẻ – Kiến tạo con người tinh hoa P39

Tháng Bảy 22, 20210

Những đứa trẻ trong một doanh nghiệp, khi thì là thực tập sinh, khi thì mới tốt nghiệp và lần đầu tiên đi làm, chúng luôn mang rất nhiều nhiệt huyết, sự tươi mới và nhiều cảm xúc cho doanh nghiệp của bạn.

Nhà máy tôi vận hành cũng vậy, có một số em tuổi còn rất trẻ, 22 – 23 mới vừa tốt nghiệp. Nhà máy này là nơi đầu tiên các em làm việc, tất cả vô cùng trong trẻo và mới lạ. Các em luôn mang trong mình khát khao, năng lượng, luôn sẵn sàng xông pha mọi mặt trận.

VÀ CŨNG DỄ DÀNG BỎ CUỘC…

Trong các doanh nghiệp, luôn có nhiều nhân viên mới chỉ làm việc được một thời gian ngắn thì dừng lại với muôn vàn lý do khác nhau. Người thì nhà xa, người thì không chịu nổi áp lực, người thì chê lương thấp, chê này chê kia. Hiểu được điều này, tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường là bệ phóng cho các thành viên “nhí” này. Các em thường luôn yếu cả ba yếu tố: tinh thần thái độ, hệ thống kỹ năng, chuyên môn ngành nghề nên rất dễ gặp những áp lực bủa vây từ mọi phía.

Bắt đầu từ tinh thần thái độ

Nhà máy bắt đầu làm việc với những đứa trẻ bằng tinh thần và thái độ. Tôi tạo ra các buổi tập huấn và đào tạo chỉ xoay quanh chủ đề tinh thần. Nhà máy đã có sẵn những hệ tính cách, việc của tôi là giúp các em có được những tính cách đó. Nhà máy như một người bạn, hai đứa bạn tính cách giống nhau thì dễ “chơi được với nhau”. Các em sẽ dễ làm việc ở Nhà máy khi cả hai giống nhau về tính cách.

Nguyên tắc số 1: Doanh nghiệp cần có hệ tính cách

Nó được xây dựng bắt nguồn từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi. Một doanh nghiệp có tính cách rõ rệt sẽ được thể hiện qua chuỗi giá trị hành vi. Khi doanh nghiệp có tính cách, có 02 cách để có nhân sự tốt:

  • Cách 1: tìm người có chung tính cách với doanh nghiệp
  • Cách 2: tìm người mới tinh, đào tạo tính cách cho họ

Và Nhà máy lựa chọn cách thứ hai, đào tạo cho các em về tinh thần và thái độ. Cầu tiến là tính cách đầu tiên tôi muốn các em phải có. Liên tục các buổi đào tạo được diễn ra hàng tuần, liên tục là những thách thức mới, ở mọi lúc mọi nơi. Kế đến là kiên trì, khi đã bắt đầu làm cái gì thì buộc phải kết thúc cho xong, không đàm phán, không khoan nhượng. Và thêm một số tính cách khác là điều kiện bắt buộc: trung thực, chăm chỉ, khiêm nhường (hạ cái tôi).

Chúng tôi cố gắng mang lại cho những thành viên mới giá trị nhân văn, giúp họ được sống và trải nghiệm một hành trình Hạnh phúc trong công việc. Hạnh phúc tôi định nghĩa rất đơn giản: có nhiều người để quan tâm, có nhiều người quan tâm mình, có kiến thức để tận hưởng cuộc sống. Giá trị nhân văn giúp tất cả các thành viên trong công ty sống hướng thiện và hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến lên thêm một tầm cao mới. Tôi tin rằng một tập thể như thế sẽ vượt qua mọi ranh giới, vì trong thời khắc khó khăn nhất luôn có đồng đội đỡ đần.

Những em nhỏ thời gian đầu khi tiếp cận với công việc sẽ được truyền tải một tinh thần chiến thắng, một tinh thần lạc quan, một tinh thần đồng đội, tinh thần vượt qua nghịch cảnh, tinh thần sống khiêm nhường. Chỉ khi nào tất cả đã thấm nhuần điều này tôi mới bắt đầu đào tạo đến bước tiếp theo.

Kế đến là hệ thống kỹ năng

Mỗi vị trí, phòng ban và bộ phận đều cần một hệ thống các kỹ năng khác nhau. Hệ thống các kỹ năng này giúp cho cách thức vận hành công việc tốt hơn. Nếu giỏi được tất cả các kỹ năng thì quả thực quá tuyệt vời tuy nhiên con người luôn có những hạn chế nhất định, việc lựa chọn những kỹ năng quan trọng nhất trong một thời điểm là quan trọng nhất.

Một ví dụ về một kỹ năng Nhà máy ưu tiên. Tôi quyết định lựa chọn kỹ năng nói chuyện, trình bày trước đám đông là kỹ năng bắt buộc toàn bộ Nhà máy phải có. Tôi tạo cơ hội để tất cả mọi người đều có cơ hội được nói trước đám đông. Có rất nhiều dịp để mọi người có thể thể hiện: sinh nhật công ty, tổng kết tuần, tháng, ngày đào tạo, ngày hạnh phúc…Trong mỗi dịp như thế đều có một vài người được phô diễn kỹ năng nói chuyện trước đám đông của mình. Đối với những đứa trẻ thì kỹ năng này là cả một thách thức, phần đa các em đã “hầu hết im lặng” trong suốt một thời gian dài.

Không khoan nhượng, không đàm phán, tôi đề xuất các nhân viên mới nói một chủ đề mà họ tự tin trước những người của bộ phận khác, bất cứ chủ đề nào.

Không khoan nhượng, không đàm phán, những ngày đầu là những sự run rẩy, lắp bắp.

Ngày đầu run rẩy, nói vấp

Kết thúc ngày đầu, tôi và các em lại trao đổi và rút ra góc nhìn.

Ngày hai bắt đầu bớt run tuy nhiên nội dung trình bày quá khó hiểu

Rồi tiếp đến ngày ba, ngày bốn, ngày năm…

Xong – Kỹ năng nói chuyện trước đám đông về cơ bản không còn là một thách thức.

Nói chuyện trước đám đông chỉ là thách thức đầu tiên tôi đặt ra cho những đứa trẻ để tự phá vỡ giới hạn của chính bản thân mình, từng ngày chúng trẻ sẽ lớn dần từ rất nhiều lần “nói chuyện vấp ngã”. Chúng thêm tự tin hơn cho hệ thống các kỹ năng khác, bất kể là kỹ năng nào, tất cả đến từ một bí quyết HÀNH ĐỘNG – SUY NGHĨ CẢI TIẾN – TIẾP TỤC HÀNH ĐỘNG – SUY NGHĨ CẢI TIẾN – TIẾP TỤC HÀNH ĐỘNG…

Để rồi thấu hiểu, thấu cảm

Hai đứa trẻ bộ phận Quản lý chất lượng bắt đầu tự tin hơn khi trình bày trước nhóm sản xuất. Các chủ đề ngày một hấp dẫn và bổ ích, mọi người dần háo hức và chờ đợi từng buổi trình bày. Vì ở đó là cả một nghệ thuật.

  • Nghệ thuật quan sát đám đông
  • Nghệ thuật kiểm soát giọng nói
  • Nghệ thuật kiểm soát không gian và thời gian
  • Nghệ thuật khen, chê
  • Nghệ thuật biến kiến thức phức tạp thành rất đơn giản dễ hiểu
  • VÀ YÊU THƯƠNG

Vì yêu thương hết thảy nên sẽ nói những điều quan tâm thực sự dành cho đối phương, không đơn thuần dừng lại ở khối kiến thức sách vở khô khan. Vì yêu thương hết thảy nên mấy đứa trẻ chịu khó quan sát người đối diện, quan sát mồ hôi, nước da, quan sát những điều nhỏ nhặt.

Vì mấy đứa trẻ yêu thương đồng đội hết thảy, đồng đội sẵn sàng dang tay và ôm chúng vào lòng.

Những cái ôm bắt đầu từ yêu thương, giúp những đứa trẻ trưởng thành

Khi một đứa trẻ biết lắng nghe và quan tâm đồng đội, chúng đã không còn trẻ. Chúng đã bắt đầu trưởng thành lên mỗi ngày, chúng tự nâng cấp bản thân mình để có thể quan tâm được đồng đội nhiều thêm nhiều.

Những cái ôm là kết quả của cả một hành trình cố gắng, một hành trình bắt đầu từ sự tươi mới và kết thúc bằng yêu thương, một hành trình từ một đứa trẻ khi còn mới tinh cho đến lúc trưởng thành.

Nhưng cái ôm là trái ngọt kết tinh của cả một tập thể, là giá trị nhân văn len lỏi trong những góc nhỏ của doanh nghiệp.

Hoa ra trái, trái ra hạt, hạt lại mọc cây. Sẽ còn rất nhiều cái ôm như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us
bt_bb_section_top_section_coverage_image
bt_bb_section_bottom_section_coverage_image