Dòng nước và bài học về tính linh hoạt – Kiến tạo con người tinh hoa P45

Tháng Bảy 27, 20210

Đại dịch Covid kéo dài mang đến rất nhiều khó khăn cho Nhà máy Thạch dừa tôi đang vận hành. Số lượng nhân sự phải giảm hơn 20%, khó khăn về vận chuyển giao hàng giữa các tỉnh thành trong nước và cản trở cả hoạt động xuất nhập khẩu khi một số quốc gia là thị trường chính phải đóng cửa vì lo ngại về tình hình dịch bệnh, rồi thì nguyên vật liệu, nhu yếu phẩm cần thiết cũng khan hiếm, những hướng dẫn từ chính phủ được cập nhật liên tục, khối doanh nghiệp gặp rất nhiều trắc trở và trông gai.

Nước vẫn cứ chảy dù cho đá lớn, dù cho núi lở, bão giông

Mỗi khi có khó khăn hay một sự kiện thiên tai, một sự cố không lường trước, tôi luôn nghĩ đến hình ảnh dòng nước. Dòng nước có khả năng đặc biệt, chúng chảy len lỏi qua đá sỏi, thấm xuống cát, thấm sâu xuống lòng đất, gặp bất cứ cản trở nào nước đều tìm cách lách qua.

Nước có thể lách qua vạn vật, qua mọi vật cản…

LÁCH QUA MỌI KHE HỞ, DÙ CHO KHE HỞ SIÊU HẸP

Dòng nước tượng trưng cho một đặc tính rất vượt trội của người Việt Nam: tính linh hoạt. Người Việt có một điểm mạnh tuyệt vời, khả năng ứng biến trong nghịch cảnh của người Việt luôn nằm trong top đầu của Thế giới. Đi lên từ một Quốc gia trải qua hàng trăm, hàng nghìn lần bị đô hộ, thống trị, dân tộc Việt Nam là một dân tộc quật cường và vô cùng linh hoạt.

Thiếu súng thì dùng gậy gộc, giáo mác

Thiếu nước thì dẫn nước về

Thiếu ăn thì tạo ra cái ăn

Là như vậy… Đợt dịch này cũng thế, tôi tin rằng khả năng linh hoạt sẽ giúp cho một doanh nghiệp trụ vững. Sẽ chẳng còn giống cách vận hành của ngày thường, tính hiệu quả và linh hoạt được ưu tiên hàng đầu.

Thiếu công nhân sản xuất, đích thân Giám đốc cũng phải đồng hành, không câu lệ tiểu tiết.

Thiếu người nấu nướng, trưởng phòng cũng có thể được cắt cử hỗ trợ đứng bếp.

Linh hoạt, linh hoạt và linh hoạt. Hoặc chết.

Linh hoạt đi liền sáng tạo, cộng thêm dự phòng rủi ro

Bất cứ một hành động “tùy cơ ứng biến” đều mang theo rất nhiều yếu tố sáng tạo, đó là những hành động không thường nhật.

03 cách đặt câu hỏi để tìm ra một giải pháp linh hoạt và sáng tạo tôi thường dùng trong doanh nghiệp:

–  Có thứ nào thay thế được điều đó không?

–  Có điều gì mình chưa từng làm mà có thể thử nghiệm lúc này không?

–  Ví dụ trường hợp xấu nhất xảy ra, đâu sẽ là bộ phận chịu ảnh hưởng nặng nề đầu tiên?

Điều quan trọng nhất của một Nhà lãnh đạo vào lúc này là cảm nhận được tính thời điểm, có tính cách Quyết đoán, đưa ra quyết định tức thì, dựa trên một vài dự đoán, cảm quan và tưởng tượng.

CÓ MỘT CHÚT MAY RỦI Ở ĐÂY.

Và khi đã có rủi ro, buộc phải bật chế độ “dự phòng rủi ro”. Lập tức mỗi phương án cần có thêm kế hoạch B, C, D… có khi có cả chục kế hoạch dự phòng. Lập tức phải tưởng tượng ra thật nhiều giả định, giả tưởng để có mô tả những bức tranh xấu nhất có thể xảy ra, giải quyết nó.

Một team xử lý khủng hoảng sẽ lập tức được thực hiện, bao gồm những thành viên giỏi trong việc nhận diện khủng hoảng và rủi ro, những thành viên sáng tạo trong giải pháp, những thành viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao. Team xử lý rủi ro cho phép Công ty mở thêm chế độ phòng thủ trong một giai đoạn “linh hoạt” tấn công.

Team dự phòng và xử lý rủi ro sẽ là chốt chặng cuối cùng của Công ty trong giai đoạn này, luôn sẵn sàng lao vào tất cả các rủi ro khi xuất hiện, sẵn sàng công cụ trong tay, hành động.

Tạm thời phân công công việc theo phòng ban đã không còn thực sự hợp lý.

Sẽ có những phòng ban đặc biệt được ưu tiên. Để biết phòng ban nào bạn cần ưu tiên số 1, hãy đặt và trả lời câu hỏi sau:

–  Thiếu phòng ban nào công ty chắc chắn chết vào lúc này?

–  Những phòng ban nào có thể sắp xếp lại lịch trình công việc?

–  Những đầu việc nào có thể tùy cơ ứng biến, sắp xếp nhân sự.

Khi Nhà máy bật chế độ linh hoạt, ngoài việc đảm bảo yếu tố chuyên môn của phòng ban mình đang phụ trách, các thành viên sẽ kiêm nhiệm thêm nhiều vai trò của các phòng ban khác. Phòng nhân sự kiêm nhiệm thêm sản xuất, truyền thông.

Linh hoạt, linh hoạt và linh hoạt.

Đá to, nước luồn qua. Đá cao, nước leo qua. Đá dốc, nước lao mình

Liên tục xuất hiện các cuộc họp tức thì, có những cuộc họp nửa đêm. Một vấn đề khó xuất hiện, ngay lập tức là các cuộc họp nội bộ, vận động tối đa trí tuệ của tập thể, vận động tối đa năng lực nội tại và cả sự hỗ trợ của các yếu tố bên ngoài.

NHIỆM VỤ 1: KHÔNG CHẾT

NHIỆM VỤ 2: KHỎE DẦN

NHIỆM VỤ 3: ỔN ĐỊNH, BỨT PHÁ

Tất cả sẽ linh hoạt xử lý, cách thức giao tiếp thay đổi, cách thức họp hành thay đổi, cách thức hành động thay đổi.

Cá chép phải hóa rồng

Tôi lập tức bật chế độ Đào tạo cấp tốc cho Toàn thể cán bộ Công nhân viên của Nhà máy những chủ đề rất mới, rất lạ và rất cần thiết. Muốn vượt bão cần cột buồm lớn, trụ vững. Muốn vượt thác lớn đôi khi cần phải bơi ngược dòng.

Một chú cá chép có thể bơi ngược dòng vượt vũ môn hóa rồng. Một doanh nghiệp có thể bứt phá mùa dịch để hóa khổng lồ. Và chỉ có đào tạo mới có thể gột rửa, tìm ra những viên ngọc thô. Việc của tôi là luyện cho những viên ngọc thô tỏa sáng, lấp lánh.

Một ngày có thể đào tạo 3, 4 tiếng. Mỗi ngày làm việc từ 10 12 tiếng, vẫn cần phải học đào tạo thêm 2 3 giờ. Có những ngày chúng tôi kết thúc lúc khuya muộn, vì hiểu rằng không còn sự lựa chọn nào khác bằng cách chúng ta tự phải biến mình thành những cánh buồm đủ lớn để chống trọi với dịch bệnh vô cùng phức tạp và khó lường.

Không chỉ duy đợt dịch này, tôi tin rằng cuộc đời chúng ta còn rất nhiều lần phải bật chế độ linh hoạt đối phó

Dần dần, tính linh hoạt ngấm sâu, để chúng ta vượt qua tất cả các vật cản chắn đường.

Nước sẽ tới được hạ nguồn, tới đồng lúa, tưới cho những vườn hoa, hoa đơm bông kết trái và ra hạt, nguồn nước ấy đến từ việc lách qua rất nhiều đá tảng, rất nhiều chông gai.

Một dòng nước mát rượi…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tran Van Hai
About Us